Các thiết kế spa mang tone màu trầm và đơn sắc luôn mang đến cho ta cảm giác thoải mái, thư giãn. Nếu bạn là người thích tone màu này thì hãy trải nghiệm qua phong cách Indochine trong thiết kế spa. Để hiểu thêm về phong cách này hãy cùng Royal Palace trải nghiệm qua bài viết này nhé!

 Mẫu thiết kế Spa theo phong cách Indochine     Mẫu thiết kế Spa theo phong cách Indochine

Hiểu sao cho đúng về phong cách Indochine

Indochine là cách gọi của người Pháp để chỉ các nước trên bán đảo Đông Dương. Các nước thuộc khu vực này bao gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Indonesia. Từ cách gọi này đã cho thấy được sự hài hòa văn hóa Đông – Tây trong phong cách Indochine. Bạn cũng có thể hiểu đây là sự kết hợp giữa nét đẹp hiện đại của Pháp và sự truyền thống của văn hóa châu Á. Với nổi bật là sự kết hợp của văn hóa Ấn Độ và Trung Quốc trong thiết kế nội thất. Có thể nói đây là một sự kết hợp đầy sáng tạo, tinh tế. Từ đó, đã hình thành phong cách mang tính thẩm mỹ cao. Khi thiết kế spa theo phong cách này sẽ thể hiện được tinh hoa văn hóa thế giới cùng với bản sắc dân tộc.

thiết kế spa phong cách indochine

Sử dụng phong cách Indochine trong thiết kế nội thất cho spa sẽ rất phù hợp. Bởi phong cảnh này sẽ mang đến cho khách hàng những cảm xúc mới mẻ, vừa gần gũi vừa sang trọng. Những chi tiết nhỏ mang đặc trưng riêng của các nền văn hóa sẽ tạo tính thẩm mỹ cao. Có một số ý kiến cũng sẽ cho rằng sự kết hợp này sẽ tạo ra sự tương phản. Tuy nhiên, sự tương phản đối lập của phong cách Indochine tạo nên sự thu hút riêng cho căn phòng. Bên cạnh đó, cũng vừa bổ trợ để tôn lên vẻ đẹp của nhau.

Các đặc trưng trong thiết kế spa theo phong cách Indochine

Về màu sắc chủ đạo trong thiết kế spa phong cách Indochine

Thiết kế này có sự hòa trộn và giao thoa giữa các nền văn hóa. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng những màu đơn sắc và ít tương phản. Điều này giúp tăng trải nghiệm khách hàng tạo cảm giá dễ chịu cho người đang sử dụng dịch vụ. Các màu chính như: vàng nhạt, vàng kem, trắng. Những màu này kết hợp đã tạo nên cảm giác thoải mái phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam.

Mẫu thiết kế Spa theo phong cách Indochine

Trong các phong spa theo khuynh hướng thiên nhiên cũng có thể sử dụng các màu của thiên nhiên như màu vân gỗ hay tre, nứa. Khi ấy, khách hàng sẽ có cảm giác tận hưởng hết mức các dịch vụ mà spa mang đến. Nói cách khác, phong cách Đông Dương khá giống với phong cách đồng quê trong thiết kế nội thất với những tông màu ấm áp.

Về chất liệu vật dụng

Các vật dụng trong thiết kế như đã nói cần mang tính hài hòa. Thế nên, chất liệu gỗ, tre, gạch cũ rất được ưu tiên sử dụng. Chất liệu gỗ mang đến cho căn phòng sự sang trọng, nên rất được ưa chuộng khi hướng đến những người hòa cỗ. Tre trong căn phòng thiết kế Spa theo phong cách Indochine sẽ thường được dùng là ghế hay giường. Thiết kế vừa đẹp mặt vừa tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi sử dụng. Gạch cũ là gợi ý tuyệt vời cho việc lát tường cho phòng.

Mẫu thiết kế Spa theo phong cách Indochine

Về nội thất trong căn phòng

Những nội thất mang hoa tiết hoa văn sẽ được sử dụng nhiều. Hình ảnh này xuất hiện từ thời Đông Sơn với những đường nét kỷ hà đơn giản cách điệu từ hoa lá. Khiến khách hàng của spa cảm thấy thư giãn và gần gũi khi nhìn thấy họa tiết. Trong thiết kế spa theo phong cách Indochine các họa tiết hoa văn đã trở thành biểu tượng đặc trưng. Những hoa văn xuất hiện vừa phải tạo nên những chất rất riêng. Tạo cảm giác mới lạ, hoài cổ khi được ứng dụng vào các chi tiết như sàn, tường, trần, vật dụng trang trí, các vách ngăn, thiết bị nội thất.

Mẫu thiết kế Spa theo phong cách Indochine

Trong phong cách Indochine các vật trang trí như sập gụ, phản, bình phong là vật tượng trưng không thể thiếu. Những vật trang trí này tạo ra từ sắc thái và văn hóa bản địa lên phong cách sống của người Pháp. Bên cạnh đó, những vật dụng gần gũi với người Việt mà tinh tế theo kiểu Pháp sẽ tạo cảm giác bình yên cho khách hàng. Đây cũng chính là mục đích lớn nhất của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ tại spa, họ luôn muốn thư giãn.

Mẫu thiết kế Spa theo phong cách Indochine

Lợi ích khi thuê thiết kế SPA, Nail, thẩm mỹ viện chuyên nghiệp

  • Thu hút khách hàng, tối ưu không gian với nội thất liền mạch, xuyên suốt
  • Trang trí shop theo thương hiệu kinh doanh.
  • Tạo ra một không gian bán hàng hấp dẫn, cuốn hút
  • Tạo ra sự khác biệt, thể hiện cá tính riêng về nội thất với đối thủ cạnh tranh.
  • Tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm chi phí thi công, kiểm soát được chi phí đầu tư.

Mẫu thiết kế Spa theo phong cách Indochine