Thiết kế nội thất chung cư Wabi Sabi là gì?

Wabi-sabi là một triết lý Nhật Bản đã có từ thế kỷ 15. Nó xuất hiện như một phản ứng đối lập với các xu hướng thống trị của thời đại bấy giờ – dựa rất nhiều vào trang trí quá mức, xa hoa và sử dụng các vật liệu quý hiếm. Wabi-sabi tìm kiếm vẻ đẹp trong sự không hoàn hảo. Trong khi tính đối xứng, đường nét tinh tế và tính “hoàn chỉnh” trong thiết kế là những khái niệm thống trị trên toàn thế giới, wabi-sabi cho rằng sự hoàn hảo và trọn vẹn chỉ là ảo tưởng và con người nên chấp nhận và tìm thấy vẻ đẹp trong bản chất chưa hoàn thiện của môi trường xung quanh. Đối với một số người, wabi-sabi là một nguyên tắc hướng dẫn hơn là một xu hướng thiết kế nội thất.

 

thiết kế nội thất chung cư wabi sabi

Dự án thiết kế nội thất chung cư phong cách Wabi Sabi chủ đạo với tông màu trầm ấm cùng những nét thô mộc đặc trưng trong phong cách Wabi Sabi tạo nên một căn hộ vô cùng độc đáo được thiết kế bởi KTS R-HOME. Phong cách Wabi Sabi đem đến cho gia chủ một không gian tĩnh tại, xóa tan những xô bồ mệt mỏi trong cuộc sống hiện đại bận rộn.

Thiết kế nội thất phòng khách phong cách Wabi Sabi

Phong cách Wabi Sabi là phong cách nổi bật và riêng biệt của người Nhật. Phong cách thiết kế Wabi Sabi là sự tinh tế, tĩnh lặng và không hề phô trương, dề cao tính thô sơ, mộc mạc của vẻ đẹp tự nhiên. Nó mang đến cho phòng khách căn hộ vẻ đẹp trong những khiếm khuyết hiện ra theo từng năm tháng, một nét đẹp vô thường, tồn tại vĩnh cửu theo thời gian.

 

thiet ke chung cu wabi sabi1

Thiết kế nội thất phòng khách giữ nguyên bản của vật liệu và một số đồ vật khác trong không gian. Màu sắc, vật liệu thô mộc được kết hợp có chủ đích, pha chút phá cách và sắp xếp để tạo nên sự kết nối với nhau chặt chẽ nhưng vẫn có nhịn điệu lạ mắt.

thiet ke chung cu wabi sabi2

Gam màu của gỗ màu bê tông giữ nguyên bản thể hiện vẻ đẹp mộc mạc, thô sơ tự nhiên. Thiết kế phòng khách phong cách Wabi Sabi mạng lại cảm giác bình yên, thanh thản, cùng sự cân bằng trong vạn vật không bằng phẳng nhờ kết hợp những tông màu trầm lặng, không lòe loẹt sôi nổi. Gam màu trung tính như: xám, trắng được sử dụng làm màu bổ trợ để tạo nên một tổng thể không gian hài hòa hơn.

thiet ke chung cu wabi sabi4

Vách tường kệ tivi và 2 vách kệ trang trí cạnh đó được làm vách cong nhám bê tông được sử lý ở mức độ nhất định để giữ nguyên được tính chất ban đầu của nó.

Thiết kế nội thất phòng bếp – ăn nối liền phòng khách 

thiet ke chung cu wabi sabi3 

Thiết kế nội thất phòng ngủ master phong cách Wabi Sabi

Không gian phòng ngủ master đậm chất phong cách Wabi Sabi với phần vách đầu giường nhám bê tông và đồ nội thất màu gỗ tạo sự liên kết với phòng khách. Những món đồ nội thất đều được bố trí khéo léo, đảm bảo yêu cầu sử dụng nội thất của gia chủ.

thiet ke chung cu wabi sabi9 thiet ke chung cu wabi sabi7 thiet ke chung cu wabi sabi8 thiet ke chung cu wabi sabi11 thiết kế nội thất phòng ngủ

Điểm nhấn ấn tượng trong thiết kế này là có vị trí đọc sách thư giãn yên tĩnh

thiet ke chung cu wabi sabi6

Thiết kế chung cư phong cách wabi sabi, Vẻ đẹp từ sự không hoàn hảo