Quy trình thiết kế Setup Spa trọn gói chuyên nghiệp theo yêu cầu

Quy trình thiết kế Setup Spa trọn gói chuyên nghiệp theo yêu cầu
5/5 - (38 bình chọn)

Setup spa trọn gói là gì?

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, kinh doanh spa đã trở thành một trong những lĩnh vực tạo nên lợi nhuận ổn định nhất. Để hỗ trợ hoạt động của spa mới thành lập, Nội Thất Royal mang đến dịch vụ cung cấp thiết bị thẩm mỹ và setup spa trọn gói. Qua đó, góp phần giúp các spa tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Setup spa trọn gói là một quá trình chuẩn bị về tài nguyên lẫn con người, để hỗ trợ các tiệm Spa tiết kiệm được nhiều nguồn lực và ngân sách. Để kinh doanh một tiệm Spa thành công, thì dịch vụ Spa tốt thì chưa đủ, bắt buộc phải có những kỹ năng quản lý cũng như kiến thức về thiết kế setup spa, nhằm giúp có mỗi khách hàng khi vào tiệm phải có sự trải nghiệm tốt, cảm thấy thỏa mái và không bị gò bó.

Để thành công, các tiệm Spa phải có những mẫu thiết kế cũng như Setup Spa chuẩn chỉnh và đẹp, có thể nói rằng thiết kế setup spa làm ảnh hưởng mạnh mẽ đến hình ảnh thương hiệu lẫn quá trình vận hành của spa.

Thiết kế Setup Spa trọn gói theo yêu cầu
Setup là quá trình chuẩn bị tài nguyên và con người nhằm đảm bảo hoạt động của spa

Quy trình setup spa chuyên nghiệp 

Để hỗ trợ khách hàng hiệu quả, Nội Thất Royal đã xây dựng quy trình setup spa trọn gói bao gồm các bước sau:

Lựa chọn mô hình xây dựng spa

Điều đầu tiên cần thực hiện trong quy trình setup spa trọn gói chuyên nghiệp là lựa chọn mô hình kinh doanh. Đây là giai đoạn mà chủ doanh nghiệp cần nắm chắc các yếu tố như phân khúc khách hàng, giá dịch vụ và phương thức kinh doanh sao cho có được một mô hình kinh doanh phù hợp nhất.

Một số mô hình spa phổ biến hiện nay là:

 • Mô hình Day Spa
 • Mô hình Home Spa
 • Hotel Spa/ Resort
 • Destination Spa
 • Medical Spa
 • Clinic Spa
 • Beauty Spa
cach phoi mau noi that spa 14
Bước đầu cần xác định mô hình kinh doanh spa phù hợp

Tính toàn ngân sách và chi phí khi thiết kế setup spa trọn gói

Trước khi có được lợi nhuận, hầu hết các spa mới mở đều phải tiêu tốn một thời gian để gồng gánh chi phí mặt bằng cũng như hàng loạt danh mục khác cần thanh toán. Vì vậy trong quy trình setup spa chuyên nghiệp luôn luôn đi kèm 3 yếu tố sau đây để giữ ngân sách và ổn định mức chi phí:

 • Thời gian kinh doanh cụ thể để đạt được mục tiêu và doanh số tối thiểu
 • Có chiến lực kinh doanh và cạnh tranh trong phân khúc giá với các đối thủ khác
 • Lập quỹ ngân sách dự phòng, đồng thời dự tính trước các đầu mục cần thanh toán trong tháng để đảm bảo ổn định cho dòng tiền đầu tư

Kế hoạch xây dựng thương hiệu spa

Đây gần như là bước đệm quan trọng nhất, đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải đặt nặng các yếu tố như ngắn gọn, ấn tượng và dễ ghi nhớ nhất để định hình thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Đối với việc xây dựng thương hiệu gồm có các hạng mục như:

 • Đặt tên spa
 • Thiết kế logo thể hiện được phong cách riêng
 • Có slogan xúc tích và ý nghĩa
 • Bổ sung các banner thông tin trực quan và hấp dẫn.
Thiết kế Setup Spa trọn gói theo yêu cầu
Xây dựng một thương hiệu tạo ra sự ấn tượng cho khách hàng

Marketing quảng cáo làm spa

Có thể nói rằng nhóm ngành spa thẩm mỹ viện đang là một trong những ngành nghề kinh doanh hot nhất ở thời điểm hiện tại. Đồng nghĩa doanh nghiệp của bạn phải liên tục cạnh tranh gắt gao với các thương hiệu khác để có được lượng khách hàng tiềm năm.

Chính vì thế mà cần phải bỏ ra khá nhiều chi phí cũng như công sức dành cho việc Marketing, chạy quảng cáo để người tiêu dùng biết tới thương hiệu của bạn. Một số phương pháp thường được sử dụng nhất là đi báo, viết bài Pr thương hiệu hoặc thuê KOL làm đại sứ để marketing hiệu quả hơn.

Hợp tác với KOL để Marketing thương hiệu
Hợp tác với KOL để Marketing thương hiệu

Tuyển chọn và đào tạo nhân sự spa

Để có được một hệ thống spa, thẩm mỹ viện hoạt động ổn định và hiệu quả chắc chắn không thể bỏ qua đội ngũ nhân sự. Do đó cần phải tuyển chọn và chú trọng đào tạo nhân lực với các tiêu chí quan trọng như sau:

 • Kỹ năng cứng: Có khả năng học và sử dụng máy móc hiện đại, hỗ trợ quá trình thực hiện dịch vụ làm đẹp cao cấp
 • Kỹ năng mềm: Khả năng giao tiếp và ứng xử tốt, tác phong chuyên nghiệp, nghiêm túc và có trách nhiệm trong công việc.

Đầu tư trang thiết bị Spa chính hãng

Trong quá trình xây dựng các loại hình dịch vụ spa mở rộng, doanh nghiệp của bạn sẽ cần phải đầu tư thêm một số vật tư, trang thiết bị máy móc nhắm phục vụ nhu cầu của khách hàng ở mức tốt hơn. 

Hãy chú ý tìm hiểu, lên danh sách các loại thiết bị cần thiết, hỗ trợ tốt và nâng cao chất lượng dịch vụ một cách tối ưu nhất. Vừa để tiết kiệm chi phí vận hành về lâu dài mà vẫn đảm bảo không bị tụt hậu về công nghệ so với mặt bằng Spa chung trên thị trường.

Đầu tư trang thiết bị thẩm mỹ hiện đại
Đầu tư trang thiết bị thẩm mỹ hiện đại

Có đội ngũ chăm sóc Spa khách hàng

Một spa hoặc thẩm mỹ viện chuyên nghiệp chắc chắn không thể thiếu đi bộ phận chăm sóc khách hàng. Hãy chú tâm vào việc nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ dành cho đội ngũ này, bởi họ chính là yếu tố cực kỳ quan trọng để khách hàng có được sự hài lòng cũng như quay lại spa vào lần kế tiếp.

Mẫu thiết kế setup Spa đẹp chuyên nghiệp

Những chuyên gia tại Nội Thất Royal có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế setup spa các phong cách khác nhau. Trong đó, những phong cách nổi bật nhất cần kể đến là:

thiet ke spa tong hong2
Setup spa phong cách hiện đại
S-Life tư vấn setup spa phong cách cổ điển
Setup spa phong cách cổ điển
S-Life tư vấn thiết kế spa phong cách Hàn Quốc
Tư vấn thiết kế spa phong cách Hàn Quốc
S-Life tư vấn thiết kế spa phong cách Nhật Bản
Tư vấn thiết kế spa trọn gói theo phong cách Nhật Bản
S-Life tư vấn thiết kế spa phong cách Ấn Độ
Thiết kế setup spa trọn gói theo phong cách Ấn Độ
S-Life tư vấn setup spa phong cách thiên nhiên
Tư vấn setup spa phong cách thiên nhiên
S-Life tư vấn setup spa phong cách vintage
Tư vấn setup spa trọn gói phong cách vintage
S-Life tư vấn setup phong cách vị lai
Tư vấn setup spa phong cách vị lai

Những lưu ý khi thiết kế setup Spa trọn gói mà chủ đầu tư cần biết

Quá trình setup spa trọn gói không hề đơn giản vì đòi hỏi người thực hiện cần có nhiều kinh nghiệm trong cả lĩnh vực nội thất và dịch vụ spa. Để có một spa chuyên nghiệp, bên cạnh việc kết hợp cùng với một đơn vị uy tín, chủ đầu tư cần thực hiện những điều sau:

 • Lên kế hoạch setup spa chi tiết: Về bản chất, setup spa không phải chỉ gói gọn trong việc mua sắm – đặt để nội thất và thiết bị thẩm mỹ. Để có một không gian đẹp và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất hỗ trợ dịch vụ, người thực hiện cần phải làm nhiều hơn thế. Cần phải soạn thảo bản kế hoạch mua sắm, sử dụng và bố trí thật chi tiết. Bằng cách này, người setup có thể đảm bảo rằng spa sẽ đáp ứng được tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ cũng như được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để hỗ trợ khách hàng.
 • Xác định quy mô spa: Tùy theo quy mô từng spa, các hạng mục setup sẽ có khối lượng khác nhau. Việc xác định quy mô spa ngay từ ban đầu là để người setup tính toán chính xác lượng nội thất, máy móc, thiết bị, vật liệu cần mua sắm để tạo nên một không gian spa hoàn hảo.
 • Tính toán tổng mức đầu tư tiệm spa: Việc dự toán chi phí trước khi thực hiện setup là bước quan trọng nhằm đảm bảo rằng quá trình này luôn đi đúng hướng. Với bảng tính toán chi phí này, chủ đầu tư có thể kiểm soát nhằm giảm thiểu những phát sinh chi phí không đáng có. Đồng thời, đảm bảo rằng những thiết bị và nội thất cần thiết được mua sắm đầy đủ.
Xác định quy mô là bước quan trọng cần thực hiện trước khi setup spa
Xác định quy mô là bước quan trọng cần thực hiện trước khi setup spa trọn gói

Để tìm hiểu về dịch vụ setup spa trọn gói của Nội Thất Royal, hãy liên hệ chúng tôi qua số điện thoại: Hotline 0966 88 3697 (Zalo). Chuyên viên Nội thất Royal sẽ tiếp nhận thông tin và hỗ trợ nhanh chóng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *