Nếu đã quá quen với những căn nhà phố đông đúc chật chội. Nếu bạn muốn tìm kiếm một không gian thư giãn toàn phần sau những ngày làm việc. Một không gian xanh yên tĩnh và gọn gàng. Thì căn nhà nghỉ dưỡng đáng sống này chính là lựa chọn của bạn. Không quá cầu kỳ và nhiều chức năng như những căn nhà khác. Đây là một căn nhà nhỏ xinh nhưng vẫn đảm bảo cho bạn có những phút giây thoải mái nhất.

Nhà nghỉ dưỡng đáng sống này như thế nào

Với những căn nhà khác thì diện tích xây dựng chiếm phần lớn. Nhưng với căn nhà nghỉ dưỡng này thì diện tích chủ yếu lại nhường cho không gian bên ngoài. Tổng quan khuôn viên được bao bọc bởi  hệ thống tường bao gạch ba banh theo kiểu ô bàn cờ. Kiểu cách này vừa giúp gia chủ có tường chắn vừa lưu thông không khí qua các khe hở của tường. Đồng thời là lùm cây chạy dọc 2 bên tường tô điểm cho không gian bên ngoài này.

Trước sân là một khoảng sân rộng vừa là nơi để ô tô cho gia chủ. Phần còn lại của sân được trồng cỏ và cây lấy bóng mát. Thảm cỏ trải dài từ cổng vào tới căn nhà được dẫn hướng bởi các phiến bê tông nhỏ tạo thành đường vào nhà.

Khuôn viên bên ngoài của căn nhà nghỉ dưỡng đáng sống
Khuôn viên bên ngoài của căn nhà nghỉ dưỡng đáng sống
Phần bên trong với cây lớn lấy bóng mát và trang trí

Bê bơi ngoài trời

Với thiết kế một căn nhà nghỉ dưỡng thì không thể thiếu bể bơi. Bể bơi giúp gia chủ thư giãn toàn phần sau những căng thẳng. Bể bơi xanh mát được đặt ngay cạnh căn nhà.

Phần thiết kế xung quanh với gạch giả đá tạo độ tự nhiên cho bể bơi. Phần xung quanh được rải sỏi để giúp nước sánh ra ngoài thoát đi nhanh chóng. Bể bơi này kết nối với phòng ngủ giúp gia chủ có thể bơi vào buổi sáng và tắm nắng tại phần hiên nhà kết nối này.

Bể bơi ngoài trời thư giãn của gia chủ
Bể bơi ngoài trời thư giãn của gia chủ
Góc đáng sống của căn nhà
Góc đáng sống của căn nhà
Phần còn lại là một bể cá nhỏ
Phần còn lại là một bể cá nhỏ

Bước vào căn nhà nghỉ dưỡng đáng sống là không gian nội thất sang trọng

Bên trong căn nhà tuy không quá rộng rãi nhưng được thiết kế khá gọn gàng và sang trọng. Không gian khách ăn nối tiếp với nhau, hai không gian cùng hướng ra phần bể bơi qua một hệ thống cửa kính lớn.

Với tổng quan màu trắng sang trọng kết hợp sàn màu xám tương phản không gian khách này trở nên đơn giản và tinh tế. Cửa kính lớn thu ánh sáng và lưu thông không khí đồng thời hệ thống rèm che nắng khi cần thiết.

Nhân vật chính của phòng khách là một bộ sofa da chân kim loại. Kết hợp là một bàn trà kính. Thêm một chiếc quạt trần cánh gỗ nhỏ cùng hệ thống đèn âm trần gia chủ có luôn một phòng khách lung linh.

Không gian khách bếp kết hợp với nhau
Không gian khách bếp kết hợp với nhau

Nối tiếp là một bàn ăn nhỏ cho 4 người. Bộ bàn ăn gỗ kết hợp ghế nhựa chân sắt sang trọng. Nối tiếp là bếp chữ I gọn gàng với các thiết bị hiện đại được đặt sát tường. Không gian tuy không quá rộng nhưng đảm bảo đầy đủ các hoạt động của gia chủ.

Bếp ăn kết nối với phòng khách
Bếp ăn kết nối với phòng khách

Phần còn lại của căn nhà là phòng ngủ

Cuối cùng của căn nhà là không gian ngủ nghỉ. Với thiết kế căn nhà kiểu chữ L thì phòng ngủ được đặt ở không gian còn lại. Cũng giống phòng khách thì phòng ngủ này cũng quay hướng ra phần bể bơi lấy ánh sáng và không khí lưu thông.

Một chiếc giường lớn đặt giữa không gian ngủ. Vẫn với màu trắng xám tương phản cho phòng ngủ này. Với những đồ decor đơn giản cho phòng ngủ, một đôn nhỏ bàn trang điểm và một số vật dụng cần thiết.

Thiết kế phòng ngủ đơn giản
Thiết kế phòng ngủ đơn giản

Phần còn lại của căn nhà là một phòng tắm và vệ sinh. Phòng tắm kính cường lực sát trần đồng thời kết hợp phiến đá lót bên dưới và rải sỏi độc đáo. Nhà vệ sinh với những thiết bị hiện đại và đơn giản đáp ứng các nhu cầu cơ bản.

Phòng tắm và vệ sinh hiện đại
Phòng tắm và vệ sinh hiện đại

Chắc hẳn đây là thiết kế nhà nghỉ dưỡng đơn giản và gọn gàng nhất. Với thiết kế với đầy đủ các chức năng cơ bản chắc hẳn sẽ mang lại cho gia chủ những phút giây nghỉ ngơi thoải mái nhất. Bạn có thích thiết kế này không?

Nhà nghỉ dưỡng đáng sống căn nhà đáng mơ ước của mọi người