Cánh cổng nhà nên mở ra hay mở vào là tốt nhất theo phong thủy

Cánh cổng nhà nên mở ra hay mở vào là tốt nhất theo phong thủy
Rate this post

Cổng nhà là một trong những thành phần gần như không thể thiếu trong khối kiến trúc tổng thể của một ngôi nhà. Xét về mặt phong thủy, phong thủy cổng nhà cũng rất quan trọng và được nhiều gia đình chú ý. Tuy nhiên, cổng nhà nên mở ra hay mở vào là một vấn đề mà đến nay không hẳn ai cũng biết. Cổng nhà chính không chỉ là nơi đầu tiên bạn đặt chân vào phần đất nhà mình, mà đó còn là nơi giao thoa, trao đổi những vận khí tốt xấu với bên ngoài. Do đó, tầm quan trọng của cổng chính cũng rất quan trọng khi thiết kế, xây dựng nhà. Vậy theo phong thủy thì cánh cổng nhà nên mở ra hay mở vào? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho câu hỏi này…

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào là tốt theo phong thủy?

Theo các chuyên gia, việc để cửa cổng mở ra ngoài sẽ giúp mang lại vượng khí, những điều may mắn, tốt lành cho cuộc sống và công việc của gia chủ. Do đó trước khi xây nhà, nếu nhà thầu xây nhà trọn gói hoặc các công ty xây dựng chưa tư vấn về vấn đề này, bạn cần phải nhắc nhở để việc thiết kế cổng hợp lý. Nếu bạn để cổng chính mở vào phía bên trong, như vậy sẽ có thể khiến cho tiền bạc, tài sản của gia đình dễ bị thất thoát ra ngoài. Trong trường hợp bên ngoài không đủ không gian để mở cổng ra, thì bạn bắt buộc phải thiết kể cổng mở vào. Tuy nhiên ở trường hợp này, bạn cần phải có những giải pháp hóa giải để tốt về mặt phong thủy, cũng như giúp gia chủ yên tâm hơn.

Cánh cổng nhà nên mở ra hay mở vào là tốt nhất theo phong thủy

Kiểu dáng cổng nhà bạn nên chọn khi thiết kế cổng chính

Kiểu dáng cổng chủ yếu có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên xét về mặt phong thủy, bạn không nên chọn những kiểu dáng cổng có hình cung võm xuống. Nếu chọn những kiểu dáng như vậy, có thể khiến công danh, tiền bạc của gia đình dễ bị đi xuống. Và để tạo cảm giác vừa chắc chắn vừa an toàn, bạn nên chọn thiết kế cổng liền một khối. Tuy nhiên tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể chọn những kiểu dáng khác nhau cho phù hợp. Nếu bạn là người hướng ngoại và muốn quan sát sự vật, sự việc bên ngoài một cách thuận lợi hơn thì có thể lựa chọn những loại cổng có lỗ. Theo các chuyên gia, bạn nên chọn những mẫu cổng nhà có hình vòm cung là đẹp nhất.

Nên trồng cây gì trước cổng nhà để đón tài lộc, xua tà khí

Cổng chính nhà và toàn bộ khu vực tiền sảnh là nơi khách bước đến đầu tiên khi đến thăm ngôi nhà của bạn. Và khi nhìn vào không gian này, người ta có thể có những đánh giá về phong cách thẩm mỹ, thậm chí là tính cách của gia chủ. Do đó, chủ nhân của ngôi nhà có thể tận dụng khoảng không gian này để giúp cho tổng thể của ngôi nhà được đẹp hơn, giúp phong thủy của nhà được tốt hơn bằng cách trồng các loại cây cảnh thích hợp dưới đây:

  • Cây cau cảnh hoặc cây dừa cảnh giúp mang lại may mắn, công việc thuận lợi, phát tài phát lộc…
  • Các loại cây thuộc họ tre, trúc là cây trước nhà mang lại vượng khí lớn, có thể xua đi rủi ro, đem lại may mắn cho gia chủ.
  • Cây vạn niên thanh cây trồng trước nhà có nhiều vượng khí
  • Cây thiết mộc lan cây trồng trước nhà trang trí rất đẹp
  • Cây đại lộc thể hiện sự thịnh vượng, tài lộc; giúp sản sinh và điều hòa những dòng năng lượng tích cực trong khuôn viên ngôi nhà.

Ngoài vấn đề cổng nhà nên mở ra hay mở vào mà bạn cần quan tâm, việc thiết kế nội thất cũng là một vấn đề quan trọng. Theo các chuyên gia về phong thủy, bạn nên để cửa chính mở ra chứ không nên mở vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *