Phong thủy phòng ngủ – 10 điều kiêng kị nhất định phải biết!

phong ngu master

Phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng thế nào ?

Phong thủy phòng ngủ tốt sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và hạnh phúc. Đồng thời tạo ra một luồng năng lượng tình yêu mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.
Sau đây là một vài lời khuyên của các chuyên gia trong phong thủy phòng ngủ và 10 điều kiêng kị nhất . Một vài thay đổi nhỏ trong bày trí đã có thể điều chỉnh căn phòng phù hợp phong thủy. Mang lại nguồn năng lượng tốt cho cuộc sống:
noi that phong ngu

Giường và giấc ngủ

Vị trí đặt giường phong thủy phòng ngủ có nghĩa là tìm vị trí cho giường của bạn có thể đón dòng năng lượng tốt nhất trong phòng ngủ. Cần tránh:
 • Kê đầu giường không sát tường
 • kê giường ngủ giữa phòng;
 • kê giường nằm đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào.
 • Nếu vị trí giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay đầu ra hướng khác để ngủ cũng là một cách hóa giải. Bạn cũng không nên kê giường ở vị trí dưới cửa sổ.
Giường ngủ có thể kê dựa vào hai bức tường đối diện với cửa ra vào (hoặc ngược lại hoặc chéo với cửa) và nó ở đúng hướng phong thủy tài lộc của bạn thì sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính. Mời gọi nhiều cơ hội kinh doanh và làm việc đến với bạn hơn.

Hướng phòng ngủ hợp mệnh gia chủ

 •  Mệnh Kim: đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Bắc và Tây Bắc
 • Mệnh Mộc: đặt ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam
 • Mệnh Thủy: đặt ở hướng Tây Bắc, Bắc
 • Mệnh Hỏa: đặt ở hướng Nam, Đông, Đông Nam
 • Mệnh Thổ: đặt ở hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc

 

phong ngu

❌ Phong thủy cửa phòng ngủ cần lưu ý:
 •  Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm, cửa chính.
 • không nên đặt cửa của 2 phòng ngủ đối diện nhau, phòng ngủ nên có cửa sổ, kích thước cửa sổ phòng ngủ

Màu sắc của căn phòng

 • Màu sắc là biểu hiện của ánh sáng. Chúng ta sử dụng màu sắc để thể hiện cảm xúc. Truyền đạt các thông điệp khác nhau, đồng thời có thể sử dụng màu sắc như một cách để chia sẻ năng lượng.
 • Phòng ngủ có màu sắc phù hợp hoặc các tranh nghệ thuật cũng có thể mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ cho gia chủ. Một số màu sắc mà chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng là: Cụ thể, trong phong thủy chia làm các mệnh như Mộc – Thủy – Hỏa – Kim – Thủy.
 • Với mỗi mệnh sẽ có những màu sắc riêng để mang may mắn, vượng khí cho mỗi người khác nhau.
 • Đối với người thuộc mệnh Mộc nên chọn gỗ màu vàng, xanh lục, da trời. Người mệnh Thủy có thể dùng giường kim loại hoặc giường gỗ vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Người mệnh Hỏa thì nên chọn giường gỗ màu đỏ, xanh, vàng. Người mệnh Kim thì có thể ngủ giường màu xanh, trắng.

 

Phong thủy phòng ngủ
Vị trí đặt giường – Phong thủy phòng ngủ

Rèm cửa và cửa sổ

Nếu là căn hộ chung cư, phòng có sẵn cửa thì nên dùng màn để điều chỉnh ánh sáng. Phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng mặt trời hay của đèn. Bạn chỉ nên trang trí sao cho phòng có màu sắc hài hòa, dịu mát. Vậy mới hợp phong thủy cho căn phòng.
Lưu ý: Một số vật dụng không nên đặt ở phòng ngủ
phong ngu master

Hạn chế trang trí phòng ngủ bằng cây xanh

Trong phòng ngủ của bạn nên hạn chế đặt cây kiểng cùng các thứ như hòn non bộ, thác nước nhân tạo, hồ cá. Vì những vật này sẽ quấy rầy giấc ngủ của bạn, làm giấc ngủ không sâu, không trọn vẹn. Mặt khác, cây xanh vào ban đêm sẽ hô hấp thải ra khí cabonic, phấn từ hoa tươi có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp trong không gian nhỏ và kín như phòng ngủ.
Phong thủy phòng ngủ
Phào chỉ trang trí phòng ngủ

Gương

Bạn có biết rằng một tấm gương đối diện với giường là một điều nhất định phải tránh đối với phòng ngủ. Gương từ cửa tủ quần áo, gương từ một mảnh đồ nội thất hoặc gương đứng tự do..vv Thì bạn cũng không nên để phản chiếu giường của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *